DIY vòng hoa tươi đội đầu

Chỉ cần một chút khéo léo là bạn dễ dàng có được một chiếc vòng đội đầu cực xinh cho buổi tiệc ngoài trời!

Nếu không may chiếc áo bạn mặc chưa nổi bật, hãy tìm đến những phụ kiện đi kèm để giúp bạn toả sáng! Trong bài này, JD Floral sẽ giúp bạn thực hiện một chiếc vòng hoa tươi đội đầu cực xinh nhé!

Bạn cần chuẩn bị:


Các bước thực hiện:

Bước 1: Bạn uốn kẽm thành vòng tròn vừa với đầu của mình. Nếu kẽm ngắn bạn có thể nổi chúng với nhau nhưng nhớ dùng kềm bóp sát đầu kẽm vào để tránh trầy xước da dầu bạn nhé.

Bước 2: Dùng băng keo sáp quấn quanh vòng kẽm, hãy cẩn thận quấn từ từ để không lộ phần kẽm ra ngoài. Chú ý quấn nhiều vòng tại những mối nối kẽm để an toàn hơn nha bạn.

Bước 3: Cắt lá thành những nhánh nhỏ, nối lần lượt vào vòng kẽm theo cùng một chiều, mỗi cành khi nối vào bạn dùng băng keo sáp cố định lại.

Bước 4: Điều chỉnh hướng lên xuống của các nhánh lá để trông tự nhiên hơn.

Bước 5: Sau khi nối lá xong hết vòng kẽm, bạn kiểm tra lại và thêm lá vào những chỗ trống.

Bước 6: Cắt ngắn cành hoa hồng, chỉ chừa lại khoảng 5cm tính từ đài hoa trở xuống. Tiếp tục đính hoa lên vòng lá, chú ý đính theo chiều nghiêng của lá và có thể nối 2 bông hồng lại gần nhau tạo thành nhóm.

Bước 7: Tiếp tục đính hoa lan Nam Phi lên. Nếu không tìm được loại hoa này, bạn vẫn có thể tùy ý sử dụng các loại hoa khác như cúc, cẩm chướng, salem...

Bước 8: Bạn chú ý phân biệt mặt trước và sau của vòng. Mặt trước các hoa đính lên sẽ đổ về trước, mặt sau ít hoa hơn.

Bước 9: Cắt hoa baby thành nhánh nhỏ và đính xen vào giữa các hoa chính. Bạn nên đính hoa baby đều khắp vòng theo chiều nghiêng của lá.

Bước 10: Chỉ việc đội lên và trang điểm thật xinh là bạn sẽ có ngay một diện mạo đầy tự tin! Chúc bạn thành công!