Chữ cái kết hoa cho bức tường phòng khách

Thổi luồng gió mới cho khoảng tường trống bằng những chữ cái cắm hoa đầy chất thơ!

Những khoảng tường trống trong phòng khách thường được sử dụng để treo các khung hình gia đình hoặc tranh vẽ bình thường, vậy sao bạn không thử phá cách với ý tưởng chữ cái cắm hoa tươi xem? Trong bài kì này, JD Floral xin giới thiệu đến bạn cách thực hiện mẫu cắm hoa cá tính này! Cùng theo dõi nhé!

Bạn cần chuẩn bị:

- Các loại hoa tươi: bạn nên chọn các loại hoa theo cùng 1 tông màu, ví dụ trong bài viết là các loại hoa theo tông hồng cam pastel, gồm hồng David Austin, mẫu đơn, mao lương, sen đá và hoa cỏ chân ngỗng.

- Hai khuôn bánh hình chữ cái bạn yêu thích.

- Xốp cắm hoa

- Tăm tre hoặc xiên tre nướng thịt

- Kéo


Các bước thực hiện:

Bước 1: Hoa tươi bạn bỏ lá toàn thân, tỉa bớt cánh héo úa bên ngoài, cắt xéo gốc khoảng 45 độ rồi cắm vào nước để hoa giữ độ tươi.

Bước 2: Ngâm xốp cắm hoa vào nước, chú ý không dìm xốp hẳn xuống nước mà hãy để chúng ngấm từ từ rồi tự chìm xuống đáy. JD Floral khuyên bạn nên ngâm trước khi đi mua hoa để xốp no nước thật đều.

Bước 3: Đo và cắt xốp đã ngâm theo kích thước khuôn chữ. Hãy lấp kín hết các góc nhỏ và kẽ hở trong khuôn luôn bạn nhé!

Bước 4: Đo chiều cao của khuôn chữ để cắt cành hoa cho phù hợp. Các cành hoa nên nhỉnh hơn chiều cao khuôn chữ từ 2-3 phân là vừa đủ.

Bước 5: Tạo cuống cho sen đá bằng cách ghim tăm tre vào gốc, cắm xen kẽ sen đá giữa các loại hoa khác.

Bước 6: Hoa nào nở quá to và chiếm nhiều diện tích thì bạn có thể ngắt bớt cánh phía ngoài để thu nhỏ kích cỡ lại cho phù hợp với các hoa khác nhé!

Bước 7: Với những góc nhỏ ngoài cùng, bạn lấp đầy bằng các loại hoa nhỏ, trong bài là nụ hoa cỏ chân ngỗng. Chú ý hãy giữ lại những chiếc lá gần sát đài hoa để tạo thêm màu xanh cho tác phẩm.

Bước 8: Thực hiện tiếp tục cho đến khi cắm đầy hết các khuôn chữ.

Bước 9: Đặt tác phẩm vào vị trí bạn muốn, thường xuyên xịt nước vào xốp để duy trì độ ẩm cho hoa.

Chúc bạn thành công!


Nguồn: Honestly Yum