Cắm hoa trong nhà thế nào cho đẹp?

Trong cuộc sống hiện đại, tuy ai cũng bận rộn nhưng chúng ta ít nhiều vẫn cần đến sự tươi mát và vẻ đẹp của những bông hoa để xoa dịu căng thẳng, mệt mỏi. Hãy tận dụng thời gian rảnh rỗi để thực hiện những mẫu hoa thường thức mà JD Floral sẽ giới thiệu sau đây, tất cả đều đơn giản nhưng hiệu quả đến không ngờ!

Cắm hoa trong bếp

Bếp là nơi rất cần vẻ đẹp dịu dàng, thanh thoát cùng sức sống tươi mát của những bông hoa. Hoa cắm trong bếp cũng không cần đến nét rực rỡ và cầu kỳ.

Bạn có thể chuẩn bị những loài hoa có trong mùa hoặc cắm kết hợp cùng những loại thảo mộc tốt cho sức khoẻ. Những chiếc bình cắm mộc mạc với màu tự nhiên hoặc bình sứ trắng sẽ là sự lựa chọn thích hợp cho hoa cắm nhà bếp.

Cắm hoa theo màu cầu vồng

Với ý tưởng này, bạn có thể kết hợp nhiều loại hoa khác nhau trong cùng một bình, miễn là màu của chúng sau khi cắm tương tự như 7 màu cầu vồng là được. Bạn có thể chọn một hoặc hai chiếc bình thuỷ tinh cỡ dài để có thể tạo hình cầu vồng khi cắm hoa. Trước khi cắm, bạn nên sắp xếp các loại hoa theo màu cầu vồng trước rồi mới cắm cố định vào trong bình thuỷ tinh.


Cắm hoa trong bát

Chỉ cần chuẩn bị một chiếc bát sứ, thêm miếng xốp là đủ để bạn thể hiện sự khéo léo của mình. Những loại hoa cắm trong bát nên chọn cành thấp, hoặc có thể dùng kéo cắt để có độ dài phù hợp với bát. Có rất nhiều cách cắm hoa trong bát nhưng để nhanh chóng và hiệu quả, bạn nên chọn cách cắm hình tròn, cắm hoa dạng cầu.

Cắm hoa trong nhiều lọ nhỏ

Những loại hoa bạn mua được hay hái tại vườn đều thể trở nên duyên dáng và nổi bật trong không gian sống nếu bạn cắm vào từng lọ nhỏ. Trước khi cắm, bạn hãy tập hợp lọ mà mình có, kích thước của lọ nên tương đương hoặc chỉ xê xích một chút, nên có lọ cao và lọ thấp để trông hài hoà hơn. Cắm mỗi bông một lọ, có thể đặt tất cả lọ vào một khay kim loại, trang trí cùng nến và đặt trên những chiếc kệ, mặt trên của tủ hay bàn phòng khách, bàn làm việc là đủ để giúp không gian sống thêm ngọt ngào.

Nguồn: Housebeautiful