Vì sao hoa hồng được sử dụng nhiều nhất trong đám cưới?

Phần lớn các bó hoa cưới hoặc hoa trang trí cho đám cưới đều có sự xuất hiện của hoa hồng. Với rất nhiều chủng loại cũng như màu sắc để lựa chọn, hoa hồng luôn đứng đầu trong số các loại hoa phổ biến nhất trong đám cưới.

Tại sao hoa hồng thường gắn liền với đám cưới?

Hoa hồng từ lâu được xem như là biểu tượng của tình yêu, do đó không có gì lạ khi nó có liên quan mật thiết đến các đám cưới. Mỗi màu hoa truyền tải một thông điệp khác nhau, vì thế bạn hãy cẩn thận khi lựa chọn màu hoa hồng để thể hiện đúng ý nghĩa của nó.

Hoa hồng trắng: sự trong sáng, sự thuần khiết, và khởi đầu mới

Hoa hồng đỏ: biểu tượng của sự lãng mạn và niềm đam mê

Hoa hồng màu hồng: sự vui tươi và tình cảm

Hoa hồng cam: biểu hiện sự phấn khích

Hoa hồng tím: yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên

Thêm một lưu ý nhỏ, hình dáng của hoa hồng cũng là lý do khiến người ta hay dùng nó để kết thành bó hoa cưới hay trang trí bàn tiệc, cổng cưới… Hoa hồng đem lại cảm giác sang trọng, lãng mạn mà không tốn kém nhiều chi phí, đặc biệt là mùa nào trong năm cũng có. Vì những ưu điểm này mà hoa hồng ngẫu nhiên trở thành loài hoa thống trị trong hầu hết các đám cưới trên thế giới.

Hoa hồng đến từ đâu?

Hoa hồng chỉ mọc tự nhiên ở vùng Bắc bán cầu và được trồng chủ yếu tại các quốc gia châu Âu cùng Bắc Mỹ. Sau đó chúng được xuất khẩu sang Úc để gieo trồng và cũng phát triển thành công tại các quốc gia vùng nhiệt đới. Có rất nhiều nghệ nhân hoa hồng nổi tiếng như Alister Clark, David Austin… và hoa hồng ở các khu vực Nam Mỹ, châu Phi cũng rất được ưa chuộng.

Có những loại hoa hồng cưới nào?

Có rất nhiều loại hoa hồng để bạn lựa chọn cho ngày trọng đại của mình, tùy thuộc vào phong cách và ngân sách đám cưới. Sau đây là 5 loại hồng phổ biến và đem lại hiệu quả cao nhất:

Hồng Hybrid tea: là loại hồng bạn thường thấy người ta bán thành bó ở các chợ hoa sỉ. Hoa có thân cứng, chắc khoẻ, mỗi cành là một bông. Loại hồng này có rất nhiều màu để lựa chọn và thường có quanh năm.

Hồng Floribunda: Loại này ít cánh hơn loại hybrid tea và một cành có thể có nhiều bông. Người ta thường trồng theo dạng hồng trang trí vườn tược. Các loại hồng floribunda đẹp gồm: Shady Lady, Annie’s Song, Apricot Nectar, Pink Parfait, Bella Rosa và Sexy Rexy.

Hồng heritage: Đây là loại hồng rất thích hợp cho các đám cưới phong cách cổ điển dù giá thành hơi cao và không phải lúc nào cũng có sẵn như hồng hybrid tea. Các loại hồng heritage đẹp nhất gồm: Charles de Mills, Felicite Parmentier, Lady Hillingdon, Mutabilis, Penelope và Sombreuil.

Các loại hồng nhập từ Úc: Victoria Gold, Cecilia, Lorraine Lee, Mrs Fred Danks, April Hamer, Daydream, Minnie Watson, Our Rosamond và Water Music.

Hồng tỉ muội: loại hồng này luôn đem đến vẻ đẹp hoàn thiện nhất cho các vòng hoa đội đầu, bó hoa dạng nhỏ cho phù dâu, hoa cài áo, hoa trang trí bánh kem hoặc ly rượu champagne. Các loại hồng tỉ muội phổ biến bao gồm: Carrot Top, Snow Bride, Loving Touch, Winter Magic và Heartbreaker.