Stef Adriaenssens (P1): Chấp nhận trả giá

Một đôi bàn tay tài hoa và lối suy nghĩ riêng biệt, cùng với đó là những điều ông đã phải hy sinh!

JD Floral xin giới thiệu đến bạn loạt bài viết về nghệ nhân hoa người Bỉ, Stef Adriaenssens. Trong suốt chặng đường phát triển của mình, ngoài những tác phẩm hoa gây kinh ngạc cho người nhìn, Stef còn có lối suy nghĩ và nhìn nhận rất thực tế về những gì đang diễn ra trong hoạt động ngành hoa. Mời bạn cùng xem ngay sau đây!

Stef Adriaenssens là anh cả trong gia đình có 5 người con. Cha mẹ ông điều hành một tiệm bán hoa ở Beerse, Bỉ. Từ nhỏ, Stef đã sớm bị mê hoặc bởi vẻ đẹp của các loài hoa và trở thành thợ cắm phụ cho bố vào năm 12 tuổi. Đây cũng là giai đoạn hình thành nên những tác phẩm đầu đời của người đàn ông này.

"Cửa hàng bận rộn nhất vào các kì lễ lớn hoặc những ngày diễn ra lễ hội. Lúc đó tôi phải làm việc hết công suất, thâm chí tôi được toàn quyền cắm mẫu để bán và cha tôi nói với khách hàng mấy mẫu đó đều do ông cắm!”

Stef đã chứng tỏ mình là một thợ phụ lành nghề và nhanh chóng hoàn thiện các kĩ năng, thậm chí còn vượt xa hơn cả bố mình. Thế nhưng khi cậu bé 14 tuổi Stef bày tỏ mong muốn được học nghề cắm hoa tại ngôi trường nổi tiếng nhất Hà Lan thời bấy giờ, cha mẹ cậu lại không đồng ý.

"Bố mẹ tôi cố gắng thuyết phục tôi đi theo một con đường khác tốt hơn là nghề bán hoa, họ nói tôi thông minh và nên theo học những ngành có khả năng kiếm tiền dễ hơn.” Là một phần của thế hệ những người con hiếu thảo và luôn xem điều cha mẹ chỉ dẫn là mệnh lệnh, Stef đã nghe lời và tiếp tục theo học chính quy rồi vào đại học như bao người khác.

Tuy vậy, tình yêu mà Stef dành cho hoa chưa bao giờ phai nhạt. Trong lúc học, ông vẫn tiếp tục phụ giúp cửa tiệm hoa của gia đình vào dịp cuối tuần, ngày lễ và mùa hội hè. Stef giải thích: "Vì có rất nhiều khách hàng yêu thích các mẫu cắm của tôi nên việc tôi tiếp tục phụ giúp cha mẹ là điều rất cần thiết.”

Việc theo học ngành Ứng dụng Khoa học Kinh tế tại trường đại học khiến ông gặp khó khăn khi phải cân bằng việc học với việc phụ giúp gia đình. Và ông bắt đầu nghi ngờ về sự lựa chọn của mình lúc bấy giờ.

"Tôi không nghĩ mình phải dành hết phần còn lại của cuộc đời để ngồi đằng sau bàn làm việc. Thiên nhiên, hoa và kỹ thuật kết hợp hoa lá với nhau đã ám ảnh tôi. Vì thế tôi quyết định bỏ học vào năm thứ ba."

Tất nhiên cha mẹ của Stef không hề hài lòng về điều này và từ chối giúp đỡ con trai mình phát triển sự nghiệp.

"Mặc dù các em của tôi học ngành khác hoặc học kinh doanh để phụ giúp việc buôn bán hoa của gia đình nhưng tôi thì khác, tôi không muốn liên quan đến công việc của gia đình.”

Đi lên từ con số 0

Với một tinh thần kiên cường và không hề nao núng, Stef và Katrien, bạn gái của ông (bây giờ là vợ), bắt đầu việc kinh doanh riêng của họ. Katrien là bạn thân chị gái Stef và khá quen thuộc với công việc của bạn trai mình cũng như công việc gia đình ông. Trước đó, bà làm nhân viên văn phòng cho chính quyền địa phương và không hề vui vẻ gì với công việc này. "Là một cặp đôi trẻ tuổi, chúng tôi muốn tạo nên thành tựu cho riêng mình bằng cách cùng xây dựng nó từ thuở sơ khai. Chúng tôi cũng muốn chứng minh cho thế giới, nhất là với cha mẹ, rằng chúng tôi sẽ thành công ngay cả khi họ không bao giờ tin vào điều ấy."

Vì không tìm được mặt bằng để mở shop hoa, cộng với sự thờ ơ từ phía gia đình, cả hai quyết định bắt đầu với việc sản xuất và bán hoa khô. Stef giải thích vì hoa khô có thể trữ lâu hơn hoa tươi nên cơ hội duy trì kinh doanh sẽ tốt hơn.

"Chúng tôi thuê một chiếc xe tải và lái xe từ cửa hàng hoa này đến cửa hàng hoa khác để bán sản phẩm. Ban đầu rất khó khăn, chúng tôi hầu như không có nổi một khách hàng."

Sau một thời gian mọi người truyền tai nhau, việc kinh doanh của đôi bạn trẻ đã khởi sắc, họ có nhiều khách hàng hơn và kiếm được một số vốn. Cửa hiệu hoa tươi đầu tiên của hai người được mở tại thành phố Lier.

"Từ lúc đó hoa tươi trở nên quan trọng hơn, và sau một thời gian chúng tôi bỏ làm hoa khô để tập trung cho cửa hiệu."

Stef khẳng định rằng Katrien là nguồn động lực lớn nhất cho các dự án của họ ngay từ ban đầu, bà luôn động viên và thúc đẩy tay nghề chồng mình ngày càng nâng cao hơn. Katrien đã khuyến khích Stef tham gia các khóa học cắm hoa và tham gia các cuộc thi, nơi đã cất cánh cho sự nghiệp của Stef.

“Các tạp chí về hoa phát hiện ra chúng tôi và giúp chúng tôi có thể chạm tay đến với thế giới. Lĩnh vực chúng tôi phát triển ngày càng rộng lớn hơn với nhiều dự án tầm cỡ và quy mô.”

Cùng làm việc, cùng chiến đấu cho cùng một mục tiêu đã khiến tình cảm của cả hai trở nên bền chắc, dù đôi khi Stef thừa nhận rằng việc đồng hành cùng một người phụ nữ có trí óc mạnh mẽ như Katrien suốt 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần cũng khiến ông cảm thấy căng thẳng.

Stef giải thích về những thành công và danh tiếng ông đạt được là nhờ sự kết hợp giữa tính cách của mình và vợ: "Chúng tôi có chung niềm đam mê hoa và cái đẹp, mỗi người có một năng lực và cố gắng bổ sung cho nhau.”

Cái nhìn trong cuộc

Bản thân Stef không tự tìm kiếm những thách thức và dự án mới, ông cũng không đi tiếp thị thương hiệu cho mình. Đây dường như là luật riêng của người đàn ông này. "Có lẽ tôi đã lỗi thời hoặc già đi," Stef nói đùa, "nhưng tôi có những khúc mắc về cách hoạt động của ngành hoa hiện nay. Nếu có bất kỳ sự kiện nào diễn ra, tất cả mọi người đều tề tựu. Họ gọi đấy là mạng lưới kết nối. Thế nhưng việc này sẽ khiến chúng ta thấy khó khăn trong chuyện phân biệt ai là thợ cắm hoa giỏi và ai là một nhà tiếp thị giỏi.", Stef giải thích.

Ông tiếp tục: "Ở thời điểm này thì tôi cảm thấy số lượng nhà tiếp thị đang nhỉnh hơn số thợ cắm hoa." Ông cho rằng thời gian trước đây, việc đánh giá một người thợ cắm giỏi rất dễ, chỉ cần nhìn vào những thành tích và tác phẩm họ sở hữu. Còn thời nay, mức thang đánh giá đã chuyển thành việc có bao nhiêu sự kiện có mặt họ và họ có nổi tiếng trên mặt trận truyền thông hay không.

"Những người thợ cắm hoa càng hô hào rằng mình là người tài giỏi thì càng có nhiều người tin. Chuyện này thực sự là một vấn đề lớn.”

Không hẳn những người thợ cắm hoa sử dụng công nghệ truyền thông đều là những người không có năng lực thực thụ, nhưng chúng ta vẫn nên lưu ý về những gì Stef phát biểu. Bởi vì dù không hề quảng cáo và cũng chẳng buồn đi thi thố, người ta vẫn lũ lượt tìm đến Stef. Có lẽ bài học ở đây là tập trung vào kỹ thuật, chất lượng và nghệ thuật tạo dáng thay vì số lượng người theo dõi trên mạng xã hội. Khi được hỏi nhờ đâu mà các khách hàng biết đến Stef, họ chia sẻ vì “chất lượng là điều đã hiện lên rõ ràng trước mắt mà không cần giải thích, tự khắc nó sẽ được tìm ra.”

(Còn tiếp phần 2)


Isabella H.

Bài: Flowers Across Melbourne

Ảnh: Internet