Cập nhật 7 xu hướng thiệp cưới của năm 2017

Cảm giác khi cầm một tấm thiệp cưới bình thường như bao thiệp cưới khác nhiều khi cũng khiến ta chẳng muốn đi. Nhưng nếu đổi lại đó là tấm thiệp giấy màu xanh cổ vịt có vân sang trọng, vỏ bao có gắn một hạt pha lê treo bên chiếc nơ thì hẳn bạn rất hào hứng gật đầu sẽ có mặt!

Những cặp đôi nào đang có ý định tổ chức lễ cưới trong năm nay, hãy cùng JD Floral điểm qua các xu hướng thiệp cưới thời thượng để có sự chuẩn bị ấn tượng nhất cho các khách mời nhé!

Sắc xanh lên ngôi

Như trong bài viết Xu hướng cưới 2017JD Floral đã đề cập, màu sắc của năm nay là màu xanh lá cây, vì vậy không lạ gì khi tone màu này lại được đề cập đến đầu tiên.

Bạn đừng nghĩ ngay đến hình ảnh những tấm thiệp cưới với giấy màu xanh lá nhé, ý tưởng ấy khá nhàm chán rồi! Hãy nhấn nhá một vài chi tiết trong tấm thiệp bằng màu xanh lá như in cây cỏ bằng hiệu ứng màu nước hoặc dùng màu xanh cho chiếc vỏ bao thiệp, còn ruột thì dùng màu trắng hoặc nâu đất, vàng cam.


Màu nước

Công nghệ in ấn hiện nay đang bị choáng ngợp bởi sức mạnh của hiệu ứng màu nước. Những vệt loang, vết phớt nhẹ không chỉ tạo cảm giác bay bổng, dịu dàng cho tấm thiệp hình chữ nhật thô cứng mà còn tôn lên phong cách thanh lịch của chính cô dâu, chú rể. Hiệu ứng này không chỉ ứng dụng vào các hoạ tiết trang trí, chữ viết mà còn làm nền cho tấm thiệp. Một chút loang nằm dưới dòng chữ in bằng font có chân sẽ khiến tấm thiệp trông nghệ thuật hẳn ra!

Font chữ mềm mại nhưng sang trọng

Các font chữ dưới đây không chỉ là sự lựa chọn yêu thích của đội ngũ thiết kế JD Floral mà còn khiến bao con tim mê mẩn, vì thế chẳng lạ gì khi các nhà in thiệp cưới cũng phải cập nhật nhanh chóng để cho ra những tấm thiệp tuyệt đẹp chứ!

Đơn giản là đỉnh cao

Một xu hướng thiết kế “hot” của năm 2017 là kiểu chữ viết tay, vậy nên không có gì lạ khi các mẫu thiệp đánh mạnh vào chữ viết hơn là hình ảnh, hoạ tiết trang trí, đang làm mưa làm gió! Lưu ý là chỉ nên kết hợp nhiều nhất là 3- 4 kiểu chữ trên cùng một mặt thiệp thôi nhé! 

Thiệp hoa

Hoa lá trên thiệp đang trở lại thời kì hoàng kim với các dạng in theo góc, in phủ mặt sau mỗi tờ ruột thiệp hoặc in mặt trong của vỏ bao thiệp. Các dạng thiệp in hoa rất thích hợp cho đám cưới theo phong cách vintage, rustic hay boho.

Màu kim loại

Điểm mạnh của phong cách metallics chính là cảm giác quyền lực và sang trọng. Dù đó là chữ viết, hoạ tiết hoa hay đơn giản là một đường thẳng mỏng kẻ phía dưới cũng đều khiến tấm thiệp bật sáng và thời thượng tuyệt đối! Màu ánh kim rất hợp với phông nền màu lạnh hoặc màu tối, ngoài ra nó cũng kết hợp ăn ý với màu trắng và cam đất.

Hoạ tiết lá cọ nhiệt đới

Có lẽ hình ảnh lá cọ bạn đã thấy đâu đó ở trong lookbook thời trang hoặc trên tường quán café, nay chúng cũng có mặt trong danh sách này như một xu hướng trẻ trung và rất hiện đại. Không chỉ có hình dáng lá cọ, một vài hoa và lá nhiệt đới như hoa gừng đỏ, dâm bụt, hoa chuối pháo, lá chuối, lá dương xỉ… cũng là những hoạ tiết đem lại hiệu ứng tương tự.

Thiệp đeo tag

Nổi bật phong cách của chính chủ là cảm giác đầu tiên mà những chiếc tag treo đem lại cho người nhận thiệp. Khi bạn treo tag viết tên người nhận cùng một dải ruy băng hay dây từng quấn quanh thiệp, công thức ấy chính là cách thay thế cho chiếc vỏ bao thiệp luôn đấy! Nội dung tag ngoài tên người nhận còn có tên viết tắt của cặp đôi, thời gian, địa điểm buổi lễ ghi kèm ở mặt sau hoặc có thể là một câu châm ngôn về tình yêu, câu trêu đùa hài hước mà cô dâu, chú rể nghĩ ra… 

Nguồn: Elegant Wedding Invites